CoC NEWS ISSUE 167 CoC จัดกิจกรรมเตรียมความพร้อมนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2563

วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต จัดโครงการกิจกรรมเตรียมความพร้อมนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2563 ระหว่างวันที่ 21 – 31 กรกฎาคม 2563  ในโอกาสนี้ ได้รับเกียรติจาก ดร.อดิศักดิ์ อินทนา รองคณบดีฝ่ายวิชาการ กล่าวเปิดงาน และกล่าวต้อนรับนักศึกษา พร้อมด้วย  อาจารย์พัชรี เทพนิมิตร ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิชาการ   คณะ อาจารย์ และรุ่นพี่ ร่วมต้อนรับนักศึกษาใหม่จากสาขาวิชาวิศวกรรมดิจิทัล (นานาชาติ), ธุรกิจดิจิทัล (นานาชาติ) และสาขาวิชาการคอมพิวเตอร์

ทั้งนี้ โครงการเตรียมความพร้อมสำหรับนักศึกษาใหม่ เป็นโครงการที่ช่วยให้นักศึกษาสามารถปรับตัวในด้านวิชาการและทักษะทางสังคมเพื่อเตรียมพร้อมก่อนการศึกษาในมหาวิทยาลัย โดยในกิจกรรมประกอบด้วย การปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ความรู้พื้นฐานด้านซอฟต์แวร์ และภาษาคอมพิวเตอร์พื้นฐาน นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมนันทนาการต่าง ๆ เช่น เกมต่อโค้ด เก็บข้อมูลลายนิ้วมือ  และบอร์ดเกม เพื่อให้น้อง ๆ นักศึกษาใหม่ ได้มีโอกาสทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อน ๆ และรุ่นพี่