CoC NEWS ISSUE 142 วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ และ ร.ร.แสงทองวิทยา จ.สงขลา ได้ลงนามความร่วมมือทางวิชาการร่วมกัน

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2562 ทางวิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ ม.อ.ภูเก็ต นำทีมโดย รศ.ดร.สินชัย กมลภิวงศ์ รักษาการคณบดีวิทยาลัยการคอมพิวเตอร์พร้อมคณะผู้บริหาร ได้ลงนามร่วมกันใน “บันทึกข้อตกลงความเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2562 ทางวิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ ม.อ.ภูเก็ต นำทีมโดย รศ.ดร.สินชัย กมลภิวงศ์ รักษาการคณบดีวิทยาลัยการคอมพิวเตอร์พร้อมคณะผู้บริหาร ได้ลงนามร่วมกันใน “บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ” กับโรงเรียนแสงทองวิทยา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำทีมโดย ดร.ถนัด อนันต์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพร้อมทีมผู้บริหาร การลงนามครั้งนี้มีวัตถุประสงค์หลัก 2 ส่วนใหญ่ ๆ ได้แก่การสร้างเครือข่ายความร่วมมือ สนับสนุนวิชาการ กิจกรรมทางด้านวิทยาการและเทคโนโลยีระหว่างโรงเรียนและมหาวิทยาลัย  สร้างเครือข่ายโอกาสการเรียนรู้ทางด้านคอมพิวเตอร์ ให้กับนักเรียน และครูอาจารย์ ซึ่งจะได้ก่อให้เกิดแนวทางร่วมกันในการทำกิจกรรม โครงการทางด้านคอมพิวเตอร์หรือศาสตร์ที่เกี่ยวข้อง โดยส่งเสริม สนับสนุนวิชาการ กิจกรรมทางด้านวิทยาการและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับความรู้ทางด้านคอมพิวเตอร์ ซึ่งถือเอาประโยชน์ของนักเรียนเป็นสำคัญ โดยในครั้งนี้ ทางวิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ได้รับโอกาสในการประชาสัมพันธ์หลักสูตรของทางวิทยาลัย ฯ และมีการอบรมการสร้าง Portfolio ฉบับย่อให้แก่นักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย เพื่อเป็นการเตรียมตัวที่ดีให้นักเรียนเกิดความกระตือรือร้นและเตรียมพร้อมเข้าสู่การสมัครเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยอีกด้วย