CoC NEWS ISSUE 138 ทีมนักวิจัยบล็อกเชน ม.อ.ภูเก็ต 1 ใน 10 ทีม สู่ Final Pitch ใน The Energist by EPPO 2019

ทีมวิจัยบล็อกเชน จากวิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ (College of Computing), คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม (Faculty of Technology and Environment) และศูนย์วิจัยสิ่งแวดล้อมและภัยธรรมชาติอันดามัน(ANED: ANdaman Environment and natural Disaster research center) ส่งโครงการเข้าร่วม The Energist2 by EPPO ของสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน ในนามของทีม DeSDev (Decentralize Sustainable Development) ซึ่งเป็นโครงการที่จะพัฒนาแพล็ตฟอร์มเพื่อการบริการด้านการเงิน พัฒนาด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เกิดการลงทุนด้านพลังงานหมุนเวียนอย่างก้าวกระโดด ทีม DeSDev ได้รับการคัดเลือกเข้าสู่รอบ Around the Clock Hackathon ในวันที่ 18-19 ตุลาคม 2562 และผ่านการคัดเลือก Elevator pitch เป็น 10 ทีมสุดท้ายเพื่อเข้าสู่รอบ Final Pitch โดยในวันที่ 26-27 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา THE ENERGiST ทั้ง 10 ทีม ที่ได้รับการคัดเลือกเข้าสู่รอบสุดท้าย ได้เข้ามาร่วมเรียนรู้การทำโมเดลธุรกิจแบบครอบคลุมระบบนิเวศด้านพลังงาน ในกิจกรรม Workshop ที่ True Digital Park โดยโค้ช เมนเทอร์ ทางด้านพลังงานเข้าร่วมฝึกทักษะการคิดแบบรอบด้านทั้งเชิงนโยบาย และธุรกิจพลังงาน ทักษะการนําเสนอ และทักษะการคิดแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า และได้รับเงินทุนให้เปล่าสนับสนุนการทำผลิตภัณฑ์ตั้งต้น (MVP: Minimal VIable Product) จำนวน 30,000 บาท เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันการนำเสนอ Final Pitch ครั้งสุดท้ายในวันที่ 23 พฤศิกายน 2562 ต่อไป