CoC NEWS ISSUE 082 นักศึกษา CoC ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศ ในการแข่งขัน NSC2019

โครงการของนักศึกษาวิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศ ในการแข่งขันพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 21 (NSC2019) โดยมีการนำเสนอผลงาน ระหว่างวันที่ 13-15 มีนาคม 2562 ณ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ กรุงเทพมหานคร ในการแข่งขันครั้งนี้มีจำนวนข้อเสนอโครงการทั้งสิ้น 1,760 โครงการ จากทั่วประเทศ (ทั้งระดับนักเรียน และ นิสิต นักศึกษา) โดยในระดับนิสิตนักศึกษา มีผลงานจากทั่วประเทศจำนวน 95 ผลงาน ที่ได้รับเลือกให้ไปประกวดต่อในระดับประเทศ และเป็นโครงการของนักศึกษาวิทยาลัยฯ จำนวนทั้งสิ้น 4 โครงการ โดยผลการแข่งขันครั้งนี้ ทางวิทยาลัยฯ ได้รับรางวัลชมเชยระดับประเทศ 1 โครงการ ดังนี้
1. เกมวิ่งไปคิดไป (ได้รับรางวัลชมเชย ระดับประเทศ: โปรแกรมเพื่อส่งเสริมทักษะการเรียนรู้)
นักศึกษา : นายซัรวรรค์ ปูเตะ
อาจารย์ที่ปรึกษา : ดร.วศิมน พาณิชพัฒนกุล
2. ตู้ฟักไข่ไก่อัตโนมัติ (โปรแกรมเพื่องานการพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี)
นักศึกษา : นายพลาธิป คงอินทร์
อาจารย์ที่ปรึกษา : อ.กุลวรรธน์ เชาวนวาที
3. ระบบจองเครื่องซักผ้าออนไลน์ (โปรแกรมเพื่อการประยุกต์ใช้งานบนเครือข่ายสำหรับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เคลื่อนที่)
นักศึกษา : นายสัตยา รักจันทร์ และ นายณฉัตร ทรงราษี
อาจารย์ที่ปรึกษา : ดร.กิตย์ศิริ ช่อเจี้ยง
4. ระบบวิเคราะห์และแนะนำข้อความสุภาพในภาษาไทยอัตโนมัติ (โปรแกรมวิทยาการข้อมูลและปัญญาประดิษฐ์)
นักศึกษา : นายปิยวัฒน์ อินนุรักษ์ นายนที บูรณะพล และ นางสาวรัฐศิริ ชนะวรรณ์
อาจารย์ที่ปรึกษา : ดร.ณัฐพงศ์ ทองเทพ