CoC NEWS ISSUE 045 ขอแสดงความยินดี นักศึกษาและอาจารย์ ที่ได้รับรางวัลนวัตกรรมสงขลานครินทร์

ขอแสดงความยินดี นักศึกษาและอาจารย์วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต ได้รับรางวัลนวัตกรรมสงขลานครินทร์

วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ ขอแสดงความยินดีกับ อาจารย์ และนักศึกษาที่ได้รับรางวัลนวัตกรรมสงขลานครินทร์ ประจำปีการศึกษา 2560

1. รางวัลที่ 3 ระดับปริญญาตรี สาขาวิทยาศาสตร์
ผลงาน โครงการพัฒนาเกมส่งเสริมการเรียนรู้แบบเล่นตามบทบาทและระบบสำหรับจัดการข้อสอบปรนัย(A role-playing serious game development and multiple choice management system)
หัวหน้าผู้สร้างผลงาน นายชนะชัย สิริสัมพันธ์วราภรณ์ สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ
อาจารย์ที่ปรึกษา ดร.ณัฐพงศ์ ทองเทพ (อีเมล: nattapong.t@phuket.psu.ac.th)
รายละเอียดผลงาน
ระบบที่เปลี่ยนการวัดผลด้วยข้อสอบปรนัยให้อยู่ในรูปแบบเกมที่เล่นตามบทบาท (Role-Playing Game) ที่ช่วยกระตุ้นให้นักเรียน นักศึกษา ที่เป็นผู้เล่น ตั้งใจทำข้อสอบปรนัยมากขึ้น ช่วยลดความเบื่อหน่ายของการทำข้อสอบในรูปแบบเดิม ๆ และกระตุ้นให้ผู้เล่นสามารถแสดงความรู้ความสามารถได้ชัดเจนขึ้น

2. รางวัลชมเชย ระดับปริญญาตรี สาขาวิทยาศาสตร์
ผลงาน ระบบแนะนำคำที่ใช้ทดแทนสำหรับงานเขียนภาษาอังกฤษ(Alternative word suggestion system for English writing)
หัวหน้าผู้สร้างผลงาน นายศุภโชค หนูปาน สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ
ผู้ร่วมสร้างผลงาน นายจิรายุ ชิณวงศ์ และ Mr.Borey Sok สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ
รายละเอียดผลงาน
ระบบที่สามารถวิเคราะห์การใช้คำศัพท์ และแนะนำคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่มีความหมายเหมือนหรือใกล้เคียงกัน(Synonym) รวมถึงคำที่สามารถนำมาใช้ทดแทนกันได้ (Alternative word) เพื่อช่วยผู้ใช้สามารถพัฒนาทักษะ
การเขียนภาษาอังกฤษให้ดีขึ้น