CoC ให้ความรู้เรื่อง การใช้งาน MIT App Inventor เพื่อพัฒนาแอพพลิเคชันบน Smart Phone ในระบบปฎิบัติการ Android

เรื่อง/Topics : การใช้งาน MIT App Inventor เพื่อพัฒนาแอพพลิเคชันบน Smart Phone ในระบบปฎิบัติการ Android
วิทยากร/Lecturer : ดร.กรวิทย์ พฤษชัยนิมมิต และ ดร.กิตย์ศิริ ช่อเจี้ยง
หน่วยงานภายนอก/External agency : โรงเรียนสภาราชินี จังหวัดตรัง
วันที่/Date : 3 สิงหาคม 2561

ในวันศุกร์ที่ 3 สิงหาคม 2561 ทางวิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ มอ.ภูเก็ต ได้ดำเนินการจัดอบรมหลักสูตร
“การใช้งาน MIT App Inventor เพื่อพัฒนาแอพพลิเคชันบน Smart Phone ในระบบปฎิบัติการ Android” ให้กับนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 4-6 และคณะครู จำนวน 132 คน จากโรงเรียนสภาราชินี จังหวัดตรัง โดยมีวิทยากร 2 ท่าน
ได้แก่ ดร.กรวิทย์ พฤษชัยนิมมิต และ ดร.กิตย์ศิริ ช่อเจี้ยง ซึ่งคณะครูและนักเรียนได้รับความรู้ รวมทั้งเข้าใจกระบวนการในการพัฒนาแอพลิเคชัน และสามารถประยุกต์ MIT App Inventor ไปพัฒนาแอพพลิเคชันอื่นๆได้ และในการอบรมครั้งนี้ทางวิทยาลัยการคอมพิวเตอร์แจกมือถือ Samsung ให้นักเรียนทดสอบกับ Application จริงมากกว่า 20 เครื่อง